Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp để không tiền mất tật mang

  Share

  longphung110

  Posts : 1
  Points : 3
  Join date : 23/09/2017

  10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp để không tiền mất tật mang

  Bài gửi by longphung110 on Sat Sep 23, 2017 1:45 pm

  Ông bà ta có câu "An Cư Lạc Nghiệp", một ngôi nhà thiếu thốn sẽ làm cho bạn thiếu yên tâm khi làm việc, một chỗ ở tạm bợ sẽ dẫn đến một sự nghiệp khó khăn. Do đó, việc lên kế hoạch ổn định chỗ ở là một việc cần thiết và đầu tiên mà các bạn trẻ nên làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính, như vậy với 100 triệu đồng liệu chúng ta có thể mua nhà thành phố không? Giải pháp ở đây chính là bạn hãy tìm mua nhà chung cư trả gópngay lập tức.

  Hiện nay, trên thị trường mua bán bất động sản đang có rất nhiều dự án căn hộ chung cư theo xu hướng hỗ trợ những gia đình, đặc biệt là gia đình trẻ có một chốn an cư trong khoảng thời gian tương đối dài. Mua nhà chung cư trả góp là hình thức mua chung cư không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70%. Số tiền vay gốc và lãi được trả dần theo thời gian thanh toán. Mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.  Sau đây là 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp mà bạn đặc biệt phải ghi nhớ để không phải "tiền mất tật mang":

  Tính toán khả năng tài chính của bạn

  Điều quan trọng nhất trước khi mua chung cư trả góp là đánh giá khả năng tài chính để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình, tránh tình trạng về sau không có đủ khả năng để trả nợ.

  Hãy xem xét những nguồn tài chính của bạn:

  Thứ nhất đó là số tiền tiết kiệm hiện có, thu nhập hàng tháng của gia đình sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng…
  Khoản thứ hai là phần vốn mà bạn được người thân hỗ trợ để mua nhà với việc cho vay không lãi hoặc áp dụng mức lãi suất nhưng bằng hoặc thấp hơn so với lãi suất của ngân hàng.
  Khoản cuối cùng chính là số tiền mà bạn chắc chắn sẽ làm được sau khi đã mua nhà chung cư trả góp.
  Bên cạnh đó, Các chuyên gia tài chính khuyên người mua nhà chung cư trả góp cần xác định số tiền vay, tiền trả lãi và gốc và hàng tháng sau khi mua để chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Để tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng, người mua căn hộ cần xác định tổng số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình.


  Lựa chọn vị trí dự án như thế nào?

  Khi mua căn hộ chung cư, nhất thiết phải xem vị trí của chung cư có gần các tiện ích cần thiết như trường học, công viên, bệnh viện, nơi làm việc...Dự án tọa lạc ở nơi yên tĩnh hay ồn ào, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đó ra sao.


  Lựa chọn chủ đầu tư thật sự uy tín

  Thực tế trên thị trường bất động sản xảy ra không ít câu chuyện lùm xùm giữa người mua với chủ đầu tư như giao nhà chậm tiến độ, vi phạm cam kết hợp đồng....

  Bạn chắc cũng nghe đến nhiều vụ hoán đổi chủ đầu tư trong cùng một dự án căn hộ, chủ đầu tư liên tục được chuyển cho các ông khác nhau và dẫn đến nhiều dự án "chết" lâu năm. Rốt cuộc, dự án chung cư dạng này ngâm tiền của những người lỡ bỏ vào hàng năm trời. Giờ thì than ai, kéo lên tận chủ đầu tư hiện tại thì họ là chủ mới, họ không thể bị kết vào tội xây dựng chậm tiến độ của chủ trước đó, vì họ mới bắt đầu xây thôi mà.

  Do đó, Mua căn hộ chung cư nhất thiết phải tìm hiểu về chủ đầu tư trước khi mua: chủ đầu tư uy tín ra sao, vốn điều lệ bao nhiêu, tổng tài sản bao nhiêu, đã thực hiện thành công bao nhiêu dự án rồi, trách nhiệm pháp lý có bị ràng buộc bởi nhiều bên không...?. Đó là những câu hỏi bạn nhất định phải hỏi thẳng, và phải được xem những dẫn chứng cụ thể.


  Kiểm tra kỹ càng tính pháp lý của dự án

  Khách hàng cần chú ý là dự án phải có tính pháp lý rõ ràng. Chủ đầu tư phải hoàn toàn sở hữu dự án, căn hộ vẫn chưa chuyển nhượng cho bất cứ ai và không nằm trong danh sách quy hoạch không được đền bù của nhà nước. Khách hàng có thể thẩm định thông tin này tại chính quyền địa phương nơi dự án tọa lạc.


  Bạn Có Nắm Rõ Về Tiến Độ Thi Công Dự Án?

  Xác định mua nhà chung cư trả góp là bạn phải chấp nhận việc không được ở liền và phải đợi một thời gian, thường ít nhất là 16 tháng kể từ ngày thi công là họ sẽ bắt đầu giao nhà (nếu chủ đầu tư uy tín).

  Bạn đang mua một căn hộ tương lai bằng số vốn góp mỗi kỳ cho chủ đầu tư - một số dự án bạn sẽ được vay gói ưu đãi lãi suất 5%/năm của ngân hàng, nên có thể chỉ phải trả 4 - 5 triệu đồng/tháng trong 10 năm. Điều bạn cần quan tâm nhất đó là tiến độ thi công dự án này như thế nào, ai là nhà thầu chính, tốc độ xây dựng một sàn, một block nhà là bao lâu. Thông thường, một nhà thầu lớn thì cứ 1 tháng họ sẽ lên được 2 tầng nhà gồm 34 căn hộ.

  Vì thế, bạn cần theo dõi dự án liên tục, hoặc tốt hơn hết, hãy yêu cầu phía chủ đầu tư phải cung cấp hình ảnh, số liệu mỗi kỳ về tiến độ thi công căn hộ cho bạn đều đặn. Nếu công ty uy tín, bạn cứ yên tâm là họ sẽ cung cấp đầy đủ, thậm chí sẽ có phương pháp hỗ trợ bạn theo dõi thuận tiện nữa.


  Hợp đồng mua bán có rõ ràng hay không?

  Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua bán căn hộ chung cư bạn nên xem xét kỹ lưỡng các điều khoản quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.


  Đừng Bỏ Qua Các Cam Kết Về Bồi Thường Trong Hợp Đồng Mua Bán

  Nhiều người bị chết đứng vì không đọc kĩ phần này và phải đền tiền cho chủ đầu tư vì tự ý hủy hợp đồng. Trong điều khoản hợp đồng sẽ có 2 phần là: nếu chủ đầu tư giao nhà trễ hẹn, thì bạn sẽ nhận được đền bù ra sao; và nếu bạn tự ý hủy hợp đồng thì bạn sẽ phải đền bù ra sao.

  Theo một số bản hợp đồng mua bán hiện nay, thì nếu chủ đầu tư giao nhà trễ hẹn trong khoảng bao nhiêu tháng đó, họ sẽ phải hoặc bồi thường toàn bộ số tiền bạn đã đóng + 30% giá trị bạn đã đóng; hoặc cứ mỗi ngày họ sẽ phải chịu phạt 0,05% giá trị căn hộ. Còn về điều khoản với người mua căn hộ thì tùy mỗi công ty sẽ có các điều khoản khác nhau, thế nhưng khoản phí không dễ chịu đâu nhé.


  Nên chọn dự án chung cư có tiện ích đồng bộ

  Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư của nhiều người, một dự án tổ hợp sẽ tốt hơn nhiều dự án chung cư đơn lẻ. Nguyên nhân là mô hình dự án tổ hợp giúp cư dân dễ dàng tiếp cận nhiều dịch vụ như công viên, siêu thị, gần trường học, bể bơi, bệnh viện, nhà hàng,... ngay trong dự án.


  Tìm hiểu rõ các loại phí kèm theo khi mua chung cư

  Ngoài ra, người mua cũng nên tham khảo giá các loại phí sau khi nhận căn hộ chung cư như phí gửi xe, phí dịch vụ chung cư… Đây là những chi phí bắt buộc hàng tháng phải chi trả nên việc nắm rõ mức giá sẽ giúp người mua cân đối được việc chi tiêu hàng tháng.


  Chú ý đến mật độ cư dân và số thang máy của chung cư

  Quá tải thang máy – vấn đề đáng lo ngại ở các chung cư giá rẻ hiện nay. Vì mật độ cư dân quá cao trên 1 sàn mà số lượng thang máy quá ít dẫn đến quá tải khi giờ cao điểm. Kinh nghiệm của tôi là không nên mua chung cư giá rẻ cao quá 30 tầng và đặc biệt chú ý số lượng thang máy có đáp ứng được hay không?


  Lưu ý chỗ để xe quy hoạch như thế nào ở  các chung cư trả góp?

  Hiện tại có những căn hộ chung cư chỉ có 1 tầng hầm cho nhiều toà khác nhau. Sự lộn xộn, đông đúc có thể khiến bạn mất nhiều thời gian mới có thể lấy được xe ra khỏi tầng hầm. Do đó cần đặc biệt chú ý đến diện tích tầng hầm để xe bình quân căn hộ là bao nhiêu?


  Với 10 kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp này, hy vọng có thể trang bị cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn an tâm hơn khi mua căn hộ chung cư nhé.

   Hôm nay: Wed Mar 21, 2018 3:35 pm