Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Bất động sản cao cấp đang lao dóc do dư nguồn cung

  Share

  vpreals

  Posts : 6
  Points : 18
  Join date : 03/08/2017
  Age : 24
  Location : Ho Chi Minh

  Bất động sản cao cấp đang lao dóc do dư nguồn cung

  Bài gửi by vpreals on Wed Sep 27, 2017 4:46 pm

  Bên cạnh đó, nhu cầu mua bất động sản cao cấp hiện nay vẫn rất tốt. Theo số liệu của cbre Việt Nam phân khúc căn hộ trung và cao cấp chiếm đến 70% số giao dịch thành công trong năm 2015. Đại diện một ngân hàng còn cho rằng các nhà đầu tư bất động sản cao cấp quả khôn ngoan khi đi vào nhu cầu thực của thị trường. Theo vpreals với các dự án có quy mô dưới 500 căn, nếu tỉ lệ bản thành công đạt 70% sau 6 tháng thì lợi nhuận đã rất tuyệt với cho nhà đầu tư. Trong khi ở thị trường cấp thấp cân bằng cung cầu vẫn khó nắm bắc, các chuyên gia dự báo giá bán ra ở phân khúc này cũng chỉ có thể đi ngang hoặc chỉ tăng nhẹ trong thời gian tới. Cho rằng việc tập trung đáp ứng nhu cầu cho nhóm khách hàng là nhà đầu tư là xu hướng bình thường trên thế giới. Tuy nhiên, ông chủ của Nam Long  lại cho rằng phân khúc cao cấp có thể bị tác động bởi chính sách của nhà nước.

  Theo ông Nguyễn Xuân Quang Chủ Tịch Hội Đồng Quảng Trị tập đoàn Nam Long cho biết: theo ông nghĩ nhà nước nên đưa ra các chính sách, văn bản cao cấp như hạn chế cho vay mua bất động sản cao cấp hay đánh thuế mạnh trên ngôi nhà thứ 2 trở đi. Nếu đưa ra được những chính sách như thế này sẽ làm thay đổi cục diện ngành bất động sản mà chính là thị trường bất động sản cao cấp. Theo công ty vpreals thì tín dụng dành cho bất động san trong năm sau chắc chắn sẽ được kiểm soát. Bởi chính phủ không muốn thị trường bất động sản lại hình thành một đợt bong bóng như những năm 2007 - 2008. Và nếu diễn biến này xảy ra tác động đến nguồn cầu của phân khúc bất động sản cao cấp thì không chỉ những nhà đầu tư ở phân khúc này lo ngại mà ngay cả những nhà đầu tư ở phân khúc thấp hơn cũng phải e dè. vì lúc thì trường đóng băng chắc chắn các nhà đầu tư phân khúc trung, cao cấp sẽ phải hạ giá bán xuống và cạnh tranh với các dự án ở phân khúc thấp hơn.

   Hôm nay: Sat Apr 21, 2018 9:08 am