Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Bất động sản "lai" nở rộ, chủ đầu tư hưởng lợi khách hàng coi chừng rủi ro

  Share

  ngohuutri

  Posts : 70
  Points : 210
  Join date : 19/07/2017

  Bất động sản "lai" nở rộ, chủ đầu tư hưởng lợi khách hàng coi chừng rủi ro

  Bài gửi by ngohuutri on Fri Oct 06, 2017 4:08 pm

  những bất động sản “lai” đang dần trở nên điểm sáng trên thị phần bất động sản Việt Nam trong những năm vừa qua. hiện giờ, trên thị trường có ba chiếc hình bất động sản “lai” – officetel (căn hộ văn phòng), condotel (căn hộ khách sạn) và hometel (nhà ở khách sạn). bên cạnh đó bạn với thêm tham khảo thêm dự án chung cư anland nam cường

  Cụ thể, officetel là sản phẩm kết hợp giữa văn phòng và khách sạn sở hữu thời gian mang 50 năm. Officetel thường ngày nằm trong khối đế thương mại của dự án căn hộ. trong khoảng năm 2014, thị phần bất động sản TP.HCM đã chào đón hơn 8.000 căn officetel.

  Trên thị trường cho thuê, officetel với 2 lợi thế - diện tích căn nhỏ hơn căn hộ và liên hệ có thể đăng ký giấy phép kinh doanh, khi mà địa chỉ của căn hộ truyền thống chẳng thể thực hành như vậy. không những thế, phí nhà cung cấp và phí quản lý của officetel tốt hơn trong các tòa nhà văn phòng. Khách thuê mục tiêu của dòng hình này là những công ty start-up nhỏ và những khách thuê sở hữu ngân sách hạn chế.

  Condotel là sản phẩm giao thoa giữa căn hộ và khách sạn mang thời kì với 50 năm, trong khi ấy, hometel có chức năng như vậy nhưng có thời gian với vĩnh viễn. 2 cái hình bất động sản này được quản lý theo hình thức điều hành tổ hợp khách sạn cao cấp và căn hộ dịch vụ đa mang. các chủ nhân có thể ở và tận hưởng các nhà cung cấp, nhân tiện nghi, luôn tiện ích nghỉ dưỡng bên trong dự án.
  các dự án condotel hâu hết tọa lạc tại các địa điểm dọc bãi biển hoặc các điểm đến du hý và được quản lý bởi các nhà điều hành tiếng tăm, trong khi đấy những dự án hometel thưởng nằm trong những trọng tâm thị thành - cụ thể là ở thị phần bất động sản Hà Nội và Đà Nẵng – và được quản lý bởi các chủ nhân.

  các hình thức BĐS lai được xem như 1 hình thức cải tiến sản phẩm của các chủ đầu cơ, nhằm mục đích tạo ra 1 kênh dầu tư quyến rũ cho các nhà đầu tư. số đông những dự án mẫu hình này đều đạt tỷ lệ bán cao, gần như dự án được tiêu thụ gần như số lượng mở bán trong sự kiện giới thiệu dự án.

  Theo ông Ty Ga Nguyen, chuyên viên tư vấn & nghiên cứu thị trường, JLL Vietnam, bất động sản “lai” quyến rũ mang nhà đầu tư là bởi bất động sản “lai” được ngoại hình, vững mạnh và quảng bá đều nhằm vào mục đích mua-cho-thuê, phân phối thêm một lực chọn đầu cơ thay thế cho những nhà đầu tư muốn khiến cho phổ biến danh mục đầu cơ của họ. Thứ hai, các cái hình bất động sản này có đặc điểm diện tích nhỏ đòi hỏi khoản đầu tư rẻ khiến các chủ đầu cơ sẵn sàng mở mang đầu cơ.

  kế bên ích lợi và lợi nhuận từ bất động sản “lai” mang đến, đại diện JLL cũng cho biết những nhà đầu cơ cũng đối mặt sở hữu những nhược điểm của chiếc hình này. khuông pháp lý cho những bất động sản “lai” vẫn chưa ổn định và còn phổ quát lỗ hổng, sở hữu thể tạo nên rủi ro cho nhà đầu cơ.  thí dụ tiêu biểu về officetel như sau, officetel cùng còn đó chung mang hạng mục căn hộ và có thể dẫn đến cạnh tranh trong công tác quản lý dự án. ngoài ra, các chủ đầu cơ thường tận dụng sườn pháp lý chưa ổn định để chuyển hạng mục thương nghiệp trong dự án thành hạng mục officetel để thu hồi vốn nhanh. Trong trường hợp này, chủ đầu cơ và nhà đầu tư đạt thừa hưởng ích tối đa nhưng ích lợi của cư dân và khách thuê thì giảm bớt tương ứng có luôn tiện nghi và một thể ích bị cắt giảm.

  Trong ngày mai, nguồn cung bất động sản “lai” sẽ tiếp diễn nâng cao. bởi vậy, thị phần bất động sản rất cần 1 sườn pháp lý hoàn chỉnh cho cái hình này nhằm điều tiết thị trường một cách hợp lý nhất đảm bảo các chủ đầu tư hoài hòa lợi ích và thăng bằng nhu cầu của cả người mua lẫn cư dân của dự án, ông Ty Ga Nguyen nhấn mạnh.

   Hôm nay: Wed Apr 25, 2018 11:24 pm