Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Nguyên tắc bất biến khi bố trí phòng ngủ cho trẻ và người già

  Share

  ngochuyen1217

  Posts : 65
  Points : 195
  Join date : 02/11/2017

  Nguyên tắc bất biến khi bố trí phòng ngủ cho trẻ và người già

  Bài gửi by ngochuyen1217 on Tue Nov 14, 2017 9:41 am

  Do sự thay đổi liên tục về tâm lý và sức khoẻ, nên trẻ nhỏ và người già là nhóm người cực kỳ dễ mất ngủ nếu bị tác động nhỏ bởi yếu tố bên ngoài. Vì vậy phòng ngủ dành cho họ cần phải thật yên tĩnh mà vẫn đủ không gian để lưu thông không khí, không bị ngột ngạt.

  Đối với phòng ngủ của người già

  Yêu cầu cơ bản nhất trong phòng ngủ người già chính là vị trí cửa, cửa sổ, tường phải có tác dụng cách âm tốt, không bị âm thanh bên ngoài lọt vào, cần tuyệt đối yên tĩnh.


  Người già thị lực giảm sút đáng kể, do đó cần ánh sáng tự nhiên vừa đủ, để có thể vừa đủ chiếu sáng và tránh những bệnh phát sinh như thoái hóa thị lực, vôi hóa xương. Phòng thiếu ánh sáng có cảm giác tối tăm, bí bách dễ làm người già có cảm giác cô đơn, trầm cảm…

  → Xem chi tiết tại đây.

  Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ  Trang trí phòng của trẻ cần phải hướng đến việc bồi dưỡng tư duy, tâm hồn và tính sáng tạo. Có thể trang trí tường bằng tranh ảnh, tác phẩm nghệ thuật và những hình ảnh mà trẻ yêu thích như bông hoa hay siêu nhân.

  Cần thiết kế phòng sao cho tận dụng được ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt như là cửa sổ nên làm lớn và sáng sủa. Phải tính toán tới độ sốc nhiệt cao nếu lắp điều hoà bên trong phòng bé.

   Hôm nay: Fri Mar 23, 2018 9:29 pm