Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Bí quyết lựa chọn chung cư có điều kiện thoát hiểm khi có cháy

  Share

  phamhuong2238

  Posts : 13
  Points : 39
  Join date : 26/03/2018

  Bí quyết lựa chọn chung cư có điều kiện thoát hiểm khi có cháy

  Bài gửi by phamhuong2238 on Sat Apr 07, 2018 3:57 pm

  Cửa ở khu vực thang thoát hiểm phải có hai lớp, làm từ vật liệu chống cháy, luôn tự động đóng lại.

  Mặc dù có điều kiện mua nhà phố nhưng nhiều chuyên gia bất động sản hay kiến trúc sư vẫn ưu tiên chọn sống ở chung cư .Bởi vì  với cùng số tiền, chung cư sẽ tiện nghi hơn, sang trọng hơn, có thể khiến gia đình đầm ấm quây quần hơn . Trong khi đó, nhà mặt đất thường có khu vực không mấy thuận lợi, cần xây nhiều tầng mới đáp ứng đủ nhu cầu, nếu muốn đáp ứng đủ nhu cầu như chung cư thì số tiền bỏ ra lại cực kì đắt từ việc mua đất cho đến tiền xây nhà

  Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng nguy hiểm, hiện nay có rất nhiều những chung cư của những công ty uy tín sang trọng rất thận trọng trong việc chống cháy nổ của tòa nhà. Chúng ta không nên nhìn bề ngoài những trường hợp chung cư bị cháy nổ mà đánh giá rằng ở chung cư không an toàn.

  Dưới đây là những kinh nghiệm của chuyên gia chia sẻ cho mọi người khi chọn chung cư

  >> CHỦ ĐỀ ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU NHẤT

  Chiêm ngưỡng ngôi nhà cổ giá 10 tỷ gây sốc
  - Từ căn hộ của bạn ra tới cầu thang thoát hiểm phải qua hai lớp cửa. Ở giữa hai cánh cửa này là khoảng không gian rỗng. Do đó, khi có cháy, khói lửa sẽ khó tràn từ hành lang ra cầu thang. Khoảng cách từ nhà bạn tới thang thoát hiểm không được quá xa.
   
        Mời bạn xem thêm: Đèn trang trí đẹp giá rẻ: https://gotrangtri.vn/danh-muc/den-trang-tri/

  - Cửa thoát hiểm chống cháy, luôn tự động đóng lại, hướng mở ra thang. Nếu có sự cố cháy, khói sẽ ít có cơ hội để bốc từ các tầng dưới lên trên, tràn vào hành lang như trường hợp cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn. Hoặc khói từ hành lang cũng không tràn xuống cầu thang.

  - Quanh thang thoát hiểm chỉ được phép tối đa 6 căn hộ. Ví dụ như tầng nhà bạn có 12 căn hộ thì cần 2 thang bộ.

  - Sảnh khu vực thang thoát hiểm có bề rộng tối thiểu 3m, giúp việc lưu thông khi có sự cố được nhanh chóng.

  - Các thiết bị như chuông báo cháy, bình cứu hỏa, hệ thống phun dập lửa trong nhà phải đầy đủ và hoạt động tốt.

  - Sau khi chuyển vào chung cư, bạn phải tích cực  tham gia vào các buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy của khu. Ngoài ra, mỗi gia đình cũng cần tự mình giả định các trường hợp trong căn hộ, tìm ra ít nhất 2 lối thoát hiểm khi có sự cố, cách ứng phó bình tĩnh phù hợp với từng thành viên.

   Hôm nay: Sat Apr 21, 2018 8:58 am