Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Công dụng sữa ong chúa

  Share

  nguyenvutuankiet

  Posts : 178
  Points : 534
  Join date : 22/02/2017

  Công dụng sữa ong chúa

  Bài gửi by nguyenvutuankiet on Tue Jul 18, 2017 11:21 am

  Viên uống sữa ong chúa là một chất tiết giống như sữa được tạo ra bởi những con ong thợ từ 5 – 15 ngày tuổi.
  Ong thợ khi hút mật no, các tuyến ở hạ hầu và xương hàm dưới bị kích thích, các tế bào tuyến này căng phồng lên để chứa để chứa một chất giống như sữa màu vàng nhạt. Chất sữa này được đưa vào kho dự trữ của tổ để làm thức ăn riêng duy nhất cho con ong chúa, ấu chúa và ấu trùng ong. Nên gọi là sữa ong chúa. Sữa ong chúa sánh dạng cream chua, màu vàng mỡ gà hay vàng nhạt, vị đắng và hơi chua.  2. Thành phần của sữa ong chúa:

  Sữa ong chúa chứa : 60 – 70% nước, 12 – 15% đạm, 10 -16% đường, 3 – 6% chất béo, 2 – 3% vitamin, ngoài ra còn có muối, acid amin.
  Một số kết quả phân tích khác: Sữa ong chúa chứa nhiều vitamin nhóm B, vitamin A, C, E và K, nhiều nguyên tố vi lượng, 20 acid amin quan trọng mà trong đó có 12 acid amin thiết yếu (cơ thể người không tổng hợp được), và nhiều thành phần quan trong khác bao gồm các acid nucleic (DNA và RNA). Sữa ong chúa là nguyên liệu quan trọng dùng bào chế các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng dùng đường uống hoặc bôi bên ngoài (chăm sóc da) có tác dụng tăng cường các mặt hoạt động cho cơ thể (thuốc bổ dưỡng).

  3. Tác dụng Sữa ong chúa:

  – Với thành phần chứa trong sữa ong chúa kể trên, cho thấy giá trị bổ sung chất dinh dưỡng là chính. Có thể sử dụng tốt cho những người suy nhược sau mắc một bệnh nặng, người bị mệt mỏi sau lao động quá mức (trí óc, tay chân), những người có sức khoẻ bình thường (không tìm thấy một loại bệnh nào đó) nhưng không tăng cân được, ăn ngủ kém.
  – Các loại bệnh sau đây thường các nhà sản xuất quảng cáo, sử dụng cần cân nhắc vì chưa đủ bằng chứng khoa học:
  Tăng cholesterol, Hen phế quản, bệnh lý của gan, viêm tụỵ, mất ngủ, hôi chứng tiền kinh nguyệt (premenstrual syndrome=PMS), loét dạ dày, bệnh thận, gãy xương, các rối loạn của da, tăng miễn dịch, hói tóc, ung thư…

  Xem thêm:

  Viên uống sữa ong chúa có tác dụng gì

  Viên uống sữa ong chúa giá bao nhiêu

   Hôm nay: Mon Mar 19, 2018 7:58 am