Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn Đàn Bất Động Sản

Diễn đàn bất động sản nơi cung cấp thông tin nhà đất, căn hộ chung cư, đất nền và các dự án nghỉ dưỡng bậc nhất hiện nay


  Giải pháp cho nhà ở xã hội trong năm 2017

  Share

  vpreals

  Posts : 6
  Points : 18
  Join date : 03/08/2017
  Age : 24
  Location : Ho Chi Minh

  Giải pháp cho nhà ở xã hội trong năm 2017

  Bài gửi by vpreals on Thu Aug 03, 2017 9:17 am

  Thời gian sắp tới thì chính phủ và bộ xây dựng lại có những giải pháp cụ thể để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, báo cáo của bộ xây dựng cho thấy sau gần 3 năm triển khai nghị định của chính phủ về phát triển nhà ở xã hội. Đến nay cả nước mới chỉ hoàn thành được việc đầu tư xây dựng 102 dự án nhà ở xã hội trong đó có 38 dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp, 64 dự án nhà ở cho công nhân quy mô xây dựng hơn 40.000 căn hộ. Vẫn còn một số các địa phương về việc mở rộng lan rộng quy hoạch cấp đất hỗ trợ cho doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội cũng chưa được quan tâm đúng mức. Chúng ta có các quy định làm việc phát triển nhà ở nói chung và việc phát triển nhà ở xã hội nói riêng, phải được đưa vào các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và coi nó như là một chỉ tiêu phát triển chính thức được thông qua hội đồng nhân dân.  Cũng theo bộ xây dựng hiện nhiều chính sách đã được ban hành và thực thi đặc biệt như gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng của chính phủ để người có thu nhập thấp có cơ hội có được chỗ ở ổn định. Tuy nhiên mục tiêu đến hết năm 2015 cả nước sẽ tạo mới 700.000 chỗ ở mới cho người có thu nhập thấp sẽ khó thành hiện thực, điều này cũng đồng nghĩa với việc sự mất cân đối về cung cầu nhà ở sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới đây. Rất nhiều giải pháp được đưa ra để cải thiện vấn đề nhà ở xã hội cho người dân, trong đó có một giải pháp rất tối ưu hóa đó là dành một phần nhỏ trong các khu đô thị để làm nhà ở xã hội. Tại dự án mizuki park của chủ đầu tư Nam Long được phân phối bởi Vpreals đã và đang thực hiện chính sách nói trên để đem lai nơi cư trú lý tưởng cho người dân. Nhà ở xã hội trong dự án mizuki park có lẽ được xây dựng thành http://vpreals.vn/can-ho-ehome-mizuki-park-quan-binh-chanh-vpreals-vn/ mới đáp ứng được nhu cầu rất đông của cư dân.

  Nhà nước thì cần có những động thái như thế nào để có thể tăng nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở cho người thu nhập thấp và những khu vực bất động sản ven thủ đô kéo dãn dân ra khỏi khu vực ở trung tâm. Việc phát triển nhà ở xã hội có thể nói là nhà ở giá thấp cũng có thể gọi chung nhà thương mại ở giá thấp để phù hợp với những yêu cầu của thị trường thì đó là một việc làm hết sức là cần thiết. Phải có các chính sách của nhà nước đặt ra. Vừa qua nhà nước đặt ra một rất là nhiều các chính sách để khuyến khích của việc xây dựng nhà xã hội. Theo tôi nghĩ là có hai ý ý thứ nhất là việc cho vay tín dụng là tất yếu nhưng mà đấy chưa phải là điều kiện, nếu chỉ dùng rừng ở cái việc mà cho vay tín dụng để giúp cho người mua nhà có thể mua được thuận lợi hơn rồi thời gian vay được dài hơn lãi suất thấp hơn thì chưa đủ.  Mỗi năm chúng ta điều có những quy hoạch được đưa ra, tuy nhiên quy hoạch về khu đô thị nhà ở xã hội vùng ven đang là vấn đề mà nhà nước đang chú ý quan tâm đến. Nhưng chúng ta cần phải nhìn trên thực tế liệu những khu nhà ở xã hội như vậy có thu hút được người mua đến mua hay không hay chỉ thu hút được các nhà đầu cơ đến mua rồi để trống nhà không ở vì phân khúc này có giá rất rẻ. Để thu hút được người mua nhà để ở thì chúng ta cân phải nắm bắt được tâm lý của người mua nhà để ở cần những gì thì chúng ta phải đáp ứng được các yêu cầu đó. Liệu những khu vực ven trung tâm có đường để xe ô tô chạy vào hay không, bệnh viện trường học tiện ích xung quanh như thế nào đó là vấn đề mà người mua nhà quan tâm. Để có được điều đó chúng ta cần phải nghiên cưu thật kỉ để đưa ra những giải pháp cụ thể đáp ứng nhu cầu ở cũng như việc giãn dân ra khỏi trung tâm để giảm tải số lượng người ở trung tâm. Từ đó, tạo nên một xã hội sạch sẽ, văn minh, hiện đại không ồn ào nhưng lại nào nhiệt.

   Similar topics

   -

   Hôm nay: Sat Apr 21, 2018 9:03 am